วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2559

เด็กเกรียนจะชอบพิมพ์คำหยาบภายใน Livestream แล้วคุณละ?

เด็กเกรียน คือ เด็กที่ไม่มีการอบรมสั่งสอนเรื่องมารยาท หรือ เด็กที่มีการอบรม แต่ว่าก็ยังไม่เชื่อฟังพ่อแม่ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่ง ว่า


เด็กเห่อหมอย

ผมได้มีโอกาสไปคุมแชท ให้กับ Youtuber หลายๆท่าน และผมก็ได้ค้นพบว่า เบื้องหลังแชทที่ดูเรียบหรู และ ดูสะอาดตานั้น มีทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งคำด่า คำต่อว่าต่างๆ ที่พิมพ์ขึ้นมาแบบไร้เหตุผล ทั้งพิมพ์ด่าแบบกากๆ พิมพ์ด่าพ่อ ด่าแม่ พิมพ์คุยเหมือนไม่ให้เกียรติ เหมือนไม่ให้ความเคารพ เพราะเขาอายุมากกว่าเรา

สิ่งที่เห็นได้ชัดจากเด็กพวกนี้ อย่างแรกเลย คือรูปภาพ จะเป็นรูปคนสีๆ (รูปดั้งเดิมของYoutube เมื่อไม่ได้ใส่ภาพ) และชื่อที่ต้องมีคำแปลกๆผสมอยู่ บางที ก็มีชื่อของเจ้าของช่องแทรกอยู่  (Koon, Rock, Za, Tv., castgameing, gameingTV <<2อันนี้ไม่ได้พิมพ์ผิด บางคนเป็นแบบนี้จริงๆ) เป็นต้น และอาจะใช้ชื่อจริง ในบางราย

บทเรียน และ สิ่งที่ผมได้จากการเป็นMod ให้หลายๆท่าน คือการได้คลิกๆ ๆๆๆๆๆๆ คลิกไม่หยุด แทบจะไม่ต้องดู Livestream กันเลย เรียกได้ว่า มาแบบไม่ขาดสายกันจริงๆ ถ้าใครสังเกตุเห็น ช่องในทีม steep familytv ทุกคนคงจะเห็นว่าผมเป็นMod ให้กับพี่เขานะครับ นั้นแหละ ถ้าใครไม่ด่า หรือ พิมพ์สแปม (หยาบได้ แต่อย่าเยอะ) ผมก็คงไม่แบนหรอกครับ

ถ้าใครสังเหกะเห็น ว่าทำไมอยู่ๆถึงพิมพ์ไปไม่ขึ้น หรือพี่เขาไม่อ่าน ก็แสดงว่า คุณโดนแบนเรียบร้อย อาจะไม่ใช้ผมที่แบนคุณ อาจะเป็นคนอื่นๆ เพราะมี Mod 3-4 คนต่อแชท (แต่ส่วนมากก็เราแหละ อิอิ) สำหรับคนที่สงสัยว่า หยาบยังไง หรือตัวเองเข้าข่ายรึปล่าว ผมมีวิธีแยกดังนี้


  • พิมพ์สแปมจุด มาถี่ๆ แบบไร้เหตุผล รวมถึงก็อปวางประโยค แล้วกดEnter รัวๆ
  • ส่งอีโมจิยาวเกิน 2 บรรทัด
  • พิมพ์ด่าYoutuber หรือคนอื่นๆในแชทแบบตรงๆ
  • พูดคุยแบบไม่เกร็งใจ หรือไม่ถือว่า เขาคือคนที่โตกว่าเรา (อี, ไอ้, มึง)
  • พิมพ์ด่า หรือเหยียด ชาติ ศาสนา สีผิว หน้าตา รูปลักษณ์ภายนอก
  • อื่นๆ ที่ดูเข้าข่าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น