วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ประวัติ ก่อนที่จะมาเป็นMooza Studio

สวัสดีทุกๆท่านครับ วันนี้ผมจะมาเล่าประวัติก่อนที่จะมาเป็น Mooza studio เรื่องราวทั้งหมด เป็นเรื่องราวที่เกิดจากชีวิตจริงนะครับ

เริ่มเรื่องกันเลย
ย้อนกลับไปในกลางปี2011 เป็นปีที่ผมพึ่งได้เข้าม.1หมาดๆ ตอนนั้นเพิ่งได้เล่นสิ่งที่เรียกว่า อินเตอร์เน็ต ผมตื่นเต้นมากๆ ผมก็ไม่รอช้า ตอนนั้นหน้าโฮมยังเป็นMSN ถ้าใครจำได้ มันเป็นสิ่งที่เรียกกันว่าหน้าแรกของทุกคนที่จะเล่นอินเตอร์เน็ตก็ว่าได้ (เพราะมันถูกเซ็ดจากIE) คือบอกไว้เลยว่าตอนนั้น ไม่คิดว่าอินเตอร์เน็ตมันจะทำได้ขนาดนี้ สามารถดูVDOได้ ตอนนั้นน่าจะประมาณ240pมั้ง

หลังจากนั้นผมก็ได้ไปที่ร้านอินเตอร์เน็ต เพราะว่าอยากลองความเร็วแบบbroadband(10MB) บ้าง ผมก็เลยเข้าไปนั่ง ตอนนั้นชั่วโมงละ10บาท ก็เลยเปิดเครื่องดู มีเกมส์อยู่มากมาย แต่ผมยังไม่อยากเล่นเกมพวกนั้นเท่าไหร่ เพราะยังเล่นอะไรไม่เป็น+ไม่มีคนสอน ผมก็เลยลองเปิดIE ขึ้นมาดู แล้วมีพี่เครื่องข้างๆบอกว่า ทำไมไม่ใช้ Google Chrome ดูละ ผมงง อะไรคือ Google Chrome พี่เขาเลยสอนให้ผมเปิดมันขึ้นมา ผมพบว่ามันเร็วมาก จนทำให้ผมเมิน และแทบจะลบIE ทิ้งไปเลย(ฮา) ผมลองเข้าไปที่เว็บสำหรับดูVDO ตอนนั้นเป็นYoutube ที่ยังไม่โดน Google ซื้อไป ผมก็ได้ทำการหาคลิปวีดีโอดูเล่น ในตอนนั้นสิ้นคิดมาก ก็เลยพิมพ์คำว่าแมวเป็นภาษาอังกฤษ(cat)ลงไป มีคลิปแมวมากมายให้ผมดู แบบไม่ชัดและโคตรกระตุก ผมเซ็งมาก - - ก็เลยหันไปมองเครื่องข้างๆ เห็นเกมๆหนึ่ง ที่มีหมาป่า แล้วเดินไปตีแครอท แล้วเดินไปคุยกับNPC แล้วก็ขึ้นว่าภารกิจเสร็จสิ้น ก็เลยถามไปว่า “เกมไรเหรอพี่” พี่เขาเลยตอบ “ออ12หางจะน้อง” ผมก็เลย ดูๆพี่เขาเล่น แล้วก็ติด จนทำให้ผมติดไปเลย (เหมือนดูนักแคสเกม)ก็เลยหลับบ้านแล้วไปนั่งโหลดเลย คุณจะเชื่อไหม ว่าคอมที่ผมเล่นตอนนั้น ทุกวันนี้ยังอยู่ดี ผมใช้อยู่(ฮา)ไม่มีการเปลี่ยนอุปกรณ์ภายใน ทุกอย่างยังอยู่ครบ ผมก็ไม่คิดเหมือนกันว่ามันจะอยู่จนถึงทุกวันนี้(ฮาๆ) มาต่อกับเรื่อง12หาง ผมก็เลยเข้าไปเล่น แต่สักพักก็ออก เพราะไม่มีเพื่อนเล่น ผมเลยไปหาคลิบในyoutube ดูไปเรื่อยๆ ผมพึ่งมาเห็นคลิปๆหนึ่งของช่องที่ชื่อว่าkuggivta (https://www.youtube.com/watch?v=b8Bv9_cmReY) ผมก็เลยเอาชื่อkuggivta ไปหาในfacebook ก็เลยเจอคนที่ชื่อว่า Yomoto Kuggi ตอนนั้นผมก็เลยแอดไป เป็นเพื่อนต่างถิ่นคนแรก ที่ผมได้ทำการแอดไป แล้วพี่เขาก็รับด้วย *0* ก็เลยทักไปแบบเบสิคๆ ว่า “หวัดดีครับ”พี่เขาก็เลยตอนว่า “ดีแงะ”ผมก็เลยแปลกใจ “ดีแงะ…...เหรอ”แปลกดีเหมือนกันนะครับ ใช้คำว่าแงะเป็นหางเสียง ก็เลยบอกไปว่า “ขอเข้ากิลLeoslain ได้ไหมครับ” พอพี่เขาตอบว่า “อ่าแงะ” ผมก็เลยดีใจมากเลย ไม่คิดมาก่อนที่จะได้เข้ากิลคนดัง(1000ซับ)พอเข้าไปก็มีคนมากมาย แถมยังลากเข้ากลุ่มfacebook ซื่งจุดนี้แหละครับ ที่เป็นจุดเปลี่ยนชิวิตผม ผมมีเพื่อนในอินเตอร์เน็ตมากขึ้น และมากขึ้น
ปลายปี2011ผมรู้จักเคโมโนะได้ไง

ตอนนั้นผมได้ทำการแอดเพื่อนที่มาเล่นด้วยกันเรื่อยๆ จงวันหนึ่ง โปรแกรมแชทกับบอทที่ชื่อว่า Simsimi ผมก็เลยเข้าไปเล่นๆ ดู ผมพิมพ์ไปว่า 12หาง มันตอบมาว่า “เกมเคโมะระดับโลก ด้วยทีมพัฒนาสุดอินดี้” เคโม…? คืออะไร ผมเลยเข้าไปที่google แล้วพิมพ์ไปว่า“เคโมะคืออะไร” ผมก็ได้พบว่า มันคือตัวละครครึ่งคนครึ่งสัตว์1 ผมเลยเข้าไปดูๆแล้วก็ อ๋อ น่ารักดีนะ ก็เลยไปบอกคนในกลุ่มLeoslain “เคโมะน่ารักดีนะ” แล้วก็มีคนหนึ่งมาบอกว่า “ชอบเคโมะเหรอ”ผมก็เลยตอยไปว่า “ใช่ครับ” ผมชอบมันมาก ผมก็เลยได้รับการแอดเข้ากลุ่มเคโมะ แล้วผมก้ได้รู้จักเพื่อนที่เป็นเคโมะ ก็เลยเล่นด้วยกันมาและเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกเคโมะ

ต้นปี2012 รู้จักกับนักแคสเกม

ตอนนั้นผมก็เล่นfacebookอยู่ดีๆ ก็มีคนมาแปะคลิปของLawbreakerTV บอก “ฮามากๆเลย” ผมลองคลิกเข้าไปดู ความรู้สึกตอนนั้นแบบว่า…….”โอ้โห๊ ทำไมเรารู้สึกสนุกกับคลิปแบบนี้วะ” ผมหาคลิปแบบนี้ดูไปเรื่อยๆ จนมาถึงจุดนึง “ทำไมเราไม่ลองทำคลิปเองอะ” ตรงนี้แหละครับ ที่เป็นจุดเกิดของช่อง Mooza Studio ตอนนั้นผมใช้Username ว่า moostudio2541 (ตอนนั้นยังไม่ซ่า) ผมคิดในใจ “เอาวะ ไหนๆคนอื่นดังได้ กูก็ต้องดังได้วะ” แล้วก็หาเกมมาเล่น เกมแรกมีชื่อว่า “[WTF TV. ] Which (หลอนวะสาดดดดด)” พอผมอัปโหลดไปแล้ว 1อาทิตย์แรกมีคนดูแค่ 10คน ผมเลยกลับไปคิดใหม่ “เราทำดีแล้วรึยัง” ผมจึงไปหาวิธีการแคสเกม มาดูเล่นๆ ผมเลยคิดว่า “เราต้องทำให้คนดูสนุก ไม่ใช่ทำให้คนดูเบื่อหน่อยกับคลิปของเราแล้วปิดไป”แล้วก็เลยไปชวนคนดัง (ลีโอคุง)มาเล่นMinecraft ด้วย แต่ตอนนั้นพี่เขาไม่มีไมค์ เลยทำให้ต้องนั่งบ่นคนเดียว (รู้สึกfail) แต่ก็นั้นแหละครับ ผมก็เลยไปหาเกมอื่นเล่นกัน ตอนนั้น​เห็นช่องของ fudinun ที่ทำคลิป เมืองแสงในเกมMinecraft เล่นเกมที่มีชื่อว่า Solatorobo ก็เลยเกิดความสนใจ +กับเป็นเกมที่ตัวละคร​เป็นเคโมโนะ ผมก็เลยโหลดromมาเล่นๆดู พอเริ่มแคสไปสั้กพัก ก็งงๆกับเนื้อเรื้อง เพราะว่า​ผม​ยังไม่เก่งอังกฤษ​ จึงไม่เข้าใจ​บทสนทนา​ใน​เกม ผมเลยกลัมมาเล่นมายคราฟ แล้วทำคลิปแบบเกรียนๆไปเรื่อย​ๆ

ต้นปี2013 เริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ

ทุกๆคนจำคลิปที่มีชื่อว่า ศิริเล่น12หางได้ใช่ไหมครับ นั้นแหละครับ เป็นคลิปที่คนดูเยอะที่สุดในช่อง และเรียกเลขซับมาได้เยอะที่สุด จนต้องมีภาค2ออกมาฉลอง500ซับ แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะดังเท่าไหร่ (ในความคิดผมนะ) แต่ผมก็ดีใจมากๆเลย

หลังจากนั้น GNgamer ก็ได้ลงคลิป Welcome to GNSurvival 2 EP.7 แล้วตอนเกือบท้ายๆเนมได้พูดว่า “ใครสนใจเอาเสียงไอ้ยิมไปมิกซ์ผมก็ไม่ห่วงเรื่องลิขสิทธิ์นะครับ เอาไปเลย 5555” ผมก็เลยเกิดไอเดียขึ้นมา “เห้ย เราก็มีทักษะเรื่องการremix นี่หว่า ทำไมไม่ลองทำดูบ้าง” ตอนนั้นเลยครับ ผมโหลดคลิปของเนมมา แล้วจับใส่โปรแกรม FLstudio remix ซะมันส์เลยครับ 555
พอหลังจากนั้น ผมก็ได้เข้าไปเล่นในเซิฟเวอร์Minecraft AI ตอนแรกก็เล่นๆไปกันเพื่อนๆ แต่พอผมไปเข้าที่เว็บของเซิฟAI ผมก็ได้เห็นกับ เซิฟ Teamspeak3 ของAI ผมไม่รอช้าครับ เพราะมีโปรแกรมติดตั้งไว้ในเครื่องอยู่แล้ว ก็ลองเข้าๆไปดู เข้าไปปุ๊ป สิ่งแรกที่เจอคือ แอดมินเซิฟ AI (o18824) และอีกหลายๆคนในนั้น แล้วพวกเขาเห็นผมเป็นคนRemix เสียงของยิม ก็เลยเซ็ตให้ผมเป็นยศ Youtuber ด้วยตัวเลขซับ1000ซับ ผมก็เลยได้เข้าไปถ่ายGNSurvival 2 ด้วยเลย (ฮาๆ) หลังจากนั้น ผมก็เลยค่อยๆโกยเลขซับจาก2000ไป3000 บ้าง แล้วตอนนั้น ผมก็ได้เห็นพี่ Truefaster ได้เปิดห้องการีน่า (ที่จริงเปิดนานแล้ว แต่พึ่งเห็น) ก็เลยลองเข้าๆไปดู ตอนนั้นใช้ชื่อว่า [GN]Mooza พอคนในห้องเห็นว่าผมมาจาก GNSurvival ก็เลยตั้งให้ผมเป็นหัวแดง ทำให้ผมพูดได้ ตอนนั้นหละครับ จาก3000ซับของผมก็เลยกลายมาเป็น4000ซับไปเลย และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แล้วอนาคตของช่องละ?

ก่อนอื่นเลย ก่อนที่ผมจะเล่าเรื่องอนาตคของช่อง ผมก็บอกตอนปัจจุบันเป็นข้อๆก่อนนะครับ ว่า

1. ทำไมไม่เข้าห้องJukucrash Talk Talk
ตอบ เพราะว่าผมไปลบหัวแดงออกเองครับ ผมคิดกับตัวเองว่า เราเกาะคนอื่นดังรึป่าวบวกกับช่วงนั้นมีปัญหากัน ผมถอยกลับมาคิดอีกรอบ “ดีแล้วเหรอ ที่ไปอยู่แบบนั้น ดีแล้วเหรอ ที่เราไปเกาะคนที่มีตัวเลขซับเยอะกว่า มีฐานคนดูเยอะกว่า ก็เลยคิดว่า ผมควรจะออกมาทำเองมากกว่า เป็นตัวของตัวเองจะดีกว่า”

2. คิดว่าได้แสนซับจะทำอะไรฉลอง
ตอบ กว่าจะถึงตอนนั้น ผมว่าผมก็เข้ามหาลัยพอดี อาจะไม่มีเวลาลงคลิป ก็เลยยังไม่ได้หวังอะไรมาก

3. แล้วจำทำอะไรต่อ เมื่อไม่ไปร่วมเล่นกับคนอื่น หรือทีมอื่นๆ
ตอบ ก็คงจะเล่นคนเดียวละครับ ทำเป็นซีรี่ส์เล่นไปเรื่อยๆ ไม่ได้หวังความดัง เลขซับ ของผมครับ หวังแค่ คนดูจะสนุกกับคลิปของเรารึป่าว แค่นั้น

ก็ขอให้น้องๆสนุกกับคลิปของผมนะครับ ผมอาจะเล่นมุขไม่เก่งบ้าง พูดไม่เก่งบ้าง ผมอาจจะไม่ดังเท่าพี่เป้ ฟิวลี่คุง พี่ขวัญ หรือคนอื่นๆที่อยู่ในวงการ แต่ถ้าน้องๆสนุกกับคลิปของผม ผมก็ดีใจแล้วละครับ ^w^ GGWP

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น